Total War: Three Kingdoms – game chiến thuật

Total War: Three Kingdoms là trò chơi chiến lược lịch sử mới nhất của Creative Assembly. Trò chơi không chỉ đề cập về việc bạn phải thống nhất toàn bộ Trung Quốc. Bạn còn phải có những chiến lược cần tập trung vào. Đó là những chính sách đối nội, hành chính, các mối quan hệ. Ngoài ra, vấn đề ngoại giao cũng như cử gián điệp cũng cực kỳ quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ đề cập những cơ chế mới này. Thêm vào đó, đưa ra hướng dẫn cho những game thủ hâm mộ.

Lưu ý rằng, ở Total War: Three Kingdoms có hai chế độ chính. Chế độ chiến đấu bao gồm các trận đấu sô lô. Cho thấy kỹ năng lãnh đạo cùng việc sử dụng các tướng tài. Mặt khác, ở Total War: Three Kingdoms còn có chế độ chỉ huy. Chế độ này mang tính chiến thuật và kinh nghiệm hơn. Do đó, bạn cần nắm chắc hai chế độ này.

Bản đồ chiến dịch của Total War: Three Kingdoms 

total-war-1

Đó là tất cả những trận chiến lớn ở Trung Quốc. Có hơn 75 quân lính để bạn kiểm soát, mỗi đội sẽ có khu vực riêng. Địa hình và vị trí địa lý đóng vai trò quan trọng trong các trận chiến. Trận chiến giành một thương cảng trên sông Dương Tử sẽ khác do với trận chiến ở một cảng khác. Nếu bạn cần biết toàn bộ bản đồ trông như thế nào. Bao gồm các khu định cư và tài nguyên owr đó, bạn hãy tham khảo ảnh dưới

Lãnh đạo quân lính ở Total War: Three Kingdoms 

Hiện tại có năm loại thủ lĩnh phe phái khác nhau ở game này. Các thành viên liên minh như Tào Tháo và Lưu Bị mở rộng lãnh thổ của họ để thu thập quân lính. Do đó, việc bạn chiếm được nơi Hoàng đế Hán cư trú sẽ là điều thuận luận. Điều này cho phép bạn thu thập nhiều quân lính hơn. Khi bất kì thủ lĩnh nào làm vua, họ tuyên bố mình là Hoàng đế. Cùng với 2 thủ lĩnh khác trở thành những người mạnh nhất. Để giành chiến thắng, bạn cần loại bỏ hai vị trí Hoàng đế này.

Các nhân vật trong Total War: Three Kingdoms 

Trò chơi này có hàng trăm nhân vật, Tuy nhiên, nhiều  trong số này là những nhân vật chung chung. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều tướng lịch sử thực tế song và trị vì ở thời điểm đó. Những nhân vật mang bảng tên vàng được coi là huyền thoại. Họ có chỉ số tốt hơn và được cung cấp nhiều đặc quyền hơn. Yếu tố quan trọng nhất ở các tướng là khả năng phục hồi. Các nhân vật huyền thoại có thể chịu nhiều sát thương hơn đối với phần còn lại.

total-war-2

Các nhân vật còn có cơ chế nữa đó là sự hài lòng. Về cơ bản, đó là lòng trung thành của họ đối với bạn. Sự hài lòng của họ có thể tăng hoặc giảm tùy theo các sự kiện. Ở các khoảng thời gian và các địa điểm khác nhau. Mối quan hệ của các nhân vật cũng đóng vai trò quyết định. Ví dụ: nếu có dấu màu đỏ cho hai người trong khu vực. Điều này mang ý nghĩa hai người không hòa hợp. Có thể dẫn đến căng thẳng và không hài lòng cho cả hai. Cố gắng giữ cho bạn bè của các nhân vật ở gần và xa các nhân vật xung khắc nhau.

Những tính cách ở trò chơi này.

Mỗi nhân vật trong trò chơi này đều mang những ý nghĩa khác nhau.

  Chỉ huy: cung cấp tiền thưởng lớn cho kỵ binh cận chiến. Ngoài ra còn bổ sung thu nhập cho nông dân thông qua việc tập trung dân cư.

 Tiên phong: tập trung vào các kỵ binh xung kích. Phần lớn là tốc độ và tấn công phòng tuyến của đối phương. Họ cũng tập trung nhiều hơn vào chỉ số bản năng. Bao gồm sát thương cận chiến và giá cả mua.

 Nhà vô địch: là những người đấu tay đôi với bạn. Họ là những nhân vật rất khó đánh bại khi tấn công trực diện. Nhân vật này thường nâng cao sức khỏe và tăng dân số.

 Bộ binh: họ là những người chịu nhiều sát thương lớn. Bao gồm các kiếm sĩ và bộ binh. Họ  được che chắn và tăng cường các chỉ số chuyên môn.

  Chiến lược: Họ là những thiên tài về chiến thuật. Giúp giải quyết các nhiệm vụ thương mại, đối ngoại. Đồng thời nâng cao sở trường của các cung thủ và vũ khí trong đội.

  • Những lưu ý trong X

Bảng tiểu sử của các nhân vật khá là gọn gàng và trực quan. Bạn sẽ thấy rõ cấp bậc, chức vụ của từng nhân vật. Không những vậy, bạn cũng biết được tài năng và thậm chí các vật phẩm mà họ được trang bị. Vì thế, bạn có thể chọn được vũ khí, phụ kiện, thú cưỡi cho các nhân vật một cách phù hợp.

total-war-3

Ngoài ra, việc trang bị các phụ kiện giúp tăng sự hài lòng đối với các nhân vật. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn đó là thu nhập của đội quân cùng điểm kinh nghiệm. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tăng các chỉ số thông qua ngoại giao. Bạn có thể đổi vàng, thực phẩm và những thức khác. Điều này sẽ giúp bạn có những vật phẩm cần thiết trong thời gian nhất định.

Link download: https://lienket.vn/6nmag

Trên đây là những hướng dẫn về Total War.  Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp đọc giả có nhiều thông tin hữu ích. Không những vậy, nếu các bạn quan tâm đến các game nổi nhất hiện nay, hãy đến với https://tamquocvidieu.vn/

Nơi có đầy đủ mọi thông tin tổng quát về các trò chơi đặc sắc hiện nay. Giúp người chơi có thể tham khảo về những thông tin cần có của các game hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay quan tâm, xin vui lòng để lại bình luận giúp chúng tôi nhé.

Viết một bình luận