100 Bức Tranh vẽ lại các nhân vật, sự kiện độc đáo trong Tam Quốc Diễn Nghĩa (P1)

Tuyển tập những bức ảnh độc đáo nhất về các nhân vật, sự kiển nổi bật trong Tam Quốc Diễn Nghĩa được Tamquocvidieu.vn tổng hợp lại phục vụ anh em đam mê Tam Quốc.

Ảnh bìa tam quốc
Ảnh bìa tam quốc

Hình ảnh của 3 nhân vật chính trong Tam Quốc là Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền được thể hiện sinh động và đẹp mắt.

3 anh em luu quan truong ket nghia vuon dao
3 anh em luu quan truong ket nghia vuon dao

Hình ảnh 3 anh em Lưu Quan Trương kết nghĩa vườn đào là một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất trong Tam Quốc. Nó bắt đầu cho một mối quan hệ khăng khít vượt trên cả tình cảm huynh đệ, tiền đề cho một trong 3 thế lực lớn nhất Trung Hoa sau này.

anh-tu-ma-y-mac-meo-bo-thanh-trong
anh-tu-ma-y-mac-meo-bo-thanh-trong

Bức tranh vẽ cảnh Tư Mã Ý chuẩn bị thu quân vì thấy Gia Cát Lượng ngồi đánh đàn một mình trên thành trống. Ý sợ có mai phục nên không dám tiến quân, mặc dù các tướng lĩnh đã nhiều lần thúc dục, nhưng do bản tính đa nghi cộng với nhiều lần bại dưới tay Khổng Mình làm Ý run sợ.

dai chien quan do giua tao thao va vien thieu
dai chien quan do giua tao thao va vien thieu

Bức tranh vẽ lại một cảnh trong đại chiến Quan Độ giữa Tào Tháo và Viên Thiệu.  Đây là trận chiến đánh dấu bước ngoặt quan trọng làm nên tên tuổi và thế lực của Tào Tháo sau này. Trận chiến làm thay đổi hoàn toàn cán cân sức mạnh giữa các chư hầu. 

gia cat luong ban giao ten cho chu du
gia cat luong ban giao ten cho chu du

Thuyền cỏ mượn tên là một trong rất nhiều điển tích làm nên tên tuổi lẫy lừng của Gia Cát Lượng. Không những phá được âm mưu hãm hại mình của Chu Du mà còn mang về một lượng lớn mũi tên giúp cho trận chiến Xích Bích thuận lợi hơn nhiều. Chỉ trong vòng 3 ngày ngắn ngủi, Khổng Minh đã hoàn thành nhiệm vụ chế tạo 10 vạn mũi tên cho thủy quân Đông Ngô mà không hề tốn một chút công sức nào.

la bo giao chien voi ha hau don
la bo giao chien voi ha hau don

Bức tranh vẽ cảnh Lã Bố giao chiến với Hạ Hầu Đôn – một trong những đại tướng của nhà Ngụy. Hạ Hầu Đôn nổi tiếng với điển tích nuốt luôn cả con mắt của mình sau khi bị trúng tên, biệt danh tướng quân một mắt cũng bắt đầu từ đó.

Lưu Bị 3 lần 

Ảnh tam quốc, hinh anh tam quoc, hình ảnh gia cát lượng, ảnh tào tháo, ảnh triệu vân, ảnh chế tam quốc, ảnh bìa tam quốc, anh phong luu tam quoc, ảnh game tam quốc, ảnh tam quốc diễn nghĩa, ảnh tân tam quốc